Hướng dẫn cách bố trí phong thủy bàn thờ

Ngày nay, khi xây nhà không chỉ xem phong thủy của hướng nhà, của cách lắp đặt sản phẩm trong phòng khách, phòng ngủ... Mà bên cạnh đó, hầu hết tất cả các gia đình đều quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết phong thủy đặt bàn thờ cho gia đình mình nhé!

>> Cách chọn đèn chiếu sáng theo phong thủy

wok 8

Hướng dẫn cách bố trí phong thủy bàn thờ

Đối với người dân Việt Nam chúng ta, phong tục thờ cúng gia tiên luôn tồn tại bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hội.

Tùy thuộc với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình.

Với nội thất chung cư cao cấp, bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.

 

Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Do đó, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian vẫn nên làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:

- Điều 1: Tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

- Điều 2: bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

- Điều 3: bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Ví dụ, muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để thiết kế vị trí lắp đặt bàn thờ sao cho hợp lý nhất. Điều này sẽ mang đến cho cả gia đình nhiều tài lộc, sức khỏe... Hãy đến với noithatchungcucaocap.com của chúng tôi để được các kỹ sư chuyên nghiệp tư vấn tốt nhất. Hân hạnh được đón tiếp quý khách.

Giới Thiệu Về Chúng Tôi

Nội thất Gia Phát 9

+ Tư vấn-thiết kế-thi công nội thất cao cấp 
+ Địa chỉ:Gia Phát 9, Tầng 3, TTTM Hòa Bình Green, Số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
+ Điện thoại: 0976.017.458
+ Email: phongduan@giaphat9.com.vn

Facebook Fanpage

^

Hotline: 0976.017.458
Chat Facebook
Gọi điện ngay